240 DN dự hội chợ máy công nghiệp tại Campuchia

Sáng 8/8, Hội chợ quốc tế máy công nghiệp năm 2013 (CIMIF 2013) đã diễn ra tại trung tâm thương mại Koh Pich (Đảo Kim cương) ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Công ty TNHH Tuyết Nga đã tham dự và gây được sự chú ý của giới chuyên môn cũng như khách hàng tới thăm triển lãm. Cũng tại buổi lễ khai mạc, ngài bộ trưởng bộ Thương mại Campuchia cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị nâng hạ trong ngành xây dưng:" Đây là sản phẩm của tương lai"

Nhiều công ty quốc tế hàng đầu đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Campuchia, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Đô, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ và Việt Nam đã tham dự hội chợ.

Theo ban tổ chức, hội chợ lần này có 240 doanh nghiệp tham gia với 430 gian hàng trưng bày các sản phẩm máy công nghiệp hiện đại thuộc các lĩnh vực dệt may, nông nghiệp, xây dựng và linh kiện, nhựa và cao su, in ấn và bao bì, chế biến thực phẩm, kim loại chế biến và tự động hóa, công cụ phần mềm, tiết bị và phụ tùng tự động… 

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các gian hàng như máy xây dựng và linh kiện, dệt may và phụ tùng, kỹ thuật bao bì công nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Thương mại Cham Prasidh cho biết số doanh nghiệp tham gia Hội chợ lần này tăng 15/% so với lần triển lãm trước ở Campuchia, cho thấy các doanh nghiệp quốc tế đã tin tưởng có thể mở rộng thị trường khu ở Campuchia cũng như khu vực và quốc tế.

Ông Cham Prasidh cho biết đầu tư nước ngoài vào Campuchia năm 2012 đạt 1,5 triệu USD và bày tỏ tin tưởng với tăng trưởng kinh tế năm 2012 đạt là 7,6% và có khả giữ mức này trong năm 2013 nếu không có những biến động hậu bầu cử Quốc hội khóa V, Campuchia vẫn là địa chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

Hội chợ do Công ty Yorkers Trade & Marketing Service Co.,Ltd Hongkong tổ chức với sự phối hợp của Bộ trương mại Campuchia, Phòng thương mại Campuchia và Hiệp hội các nhà dệt may Campuchia, sẽ kết thúc vào ngày 11/8.

Bình luận & chia sẽ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
TTO - Sáng 22-6, tại Nhà máy xử lý rác thải công nghiệp của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hóa xảy ra cháy dữ dội, gây thiệt hại lớn cho công ty.